Trường hợp phạm tội đánh bạc quy định tại khoản 1 Điều 248

Trường hợp phạm tội đánh bạc quy định tại khoản 1 Điều 248
 
Theo quy định tại khoản 1 Điều 248 Bộ luật hình sự, thì người phạm tội đánh bạc có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù ...
 
 
 
Câu hỏi: Những quy định của pháp luật đối với trường hợp phạm tội đánh bạc thuộc khoản 1 Điều 248  như thế nào ?
 
Trả lời:
 
 
Theo quy định tại khoản 1 Điều 248 Bộ luật hình sự, thì người phạm tội đánh bạc có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm, là tội phạm ít nghiêm trọng.
 
Khi quyết định hình phạt đối với người phạm tội, nếu có nhiều tình tiết giảm nhẹ quy định tại Điều 46 Bộ luật hình sự, không có tình tiết tăng nặng hoặc tuy có nhưng mức độ tăng nặng không đáng kể, thì có thể được áp dụng hình phạt tiền hoặc hình phạt cải tạo không giam giữ; nếu người phạm tội vừa đánh bạc với số tiền hay hiện vật có giá trị trên 30 triệu đồng, vừa đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm và có nhiều tình tiết tăng nặng quy định tại Điều 48 Bộ luật hình sự, không có tình tiết giảm nhẹ hoặc nếu có nhưng mức độ giảm nhẹ không đáng kể, thì có thể bị phạt đến ba năm tù.
 
Mặc dù, Điều 248 Bộ luật hình sự nhà làm luật không quy định tình tiết đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm là dấu hiệu cấu thành tội phạm nhưng khi quyết định hình phạt, Tòa án vẫn phải xác định và căn cứ vào tình tiết này để quyết định hình phạt vì nó thuộc về nhân thân người phạm tội, nếu người phạm tội đã bị xử phạt hành chính về hành vi đánh bạc hoặc hành vi tổ chức đánh bạc mà còn vi phạm thì hình phạt phải nghiêm khắc hơn trường hợp người phạm tội không có tình tiết này.
 
 
 
 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại VP: 04 3724 6666; Di động: 090 574 6666
 

Các từ có liên quan đến bài viết: Trường hợp phạm tội đánh bạc quy định tại khoản 1 Điều 248

Phản hồi khách hàng

Ngochang nói: Chao luat su chau to chuc danh bac tai hoi cho ve bi cong an bat so tien 3060 nhung k giam giu vi co con nho,nhung chong va 3 nguoi lam bi bat va tam giam 2thang roi .vay thi toa xu may thang a NGUYEN MINH TÂM nói: EM ĐI ĂN CƯỚI thấy có choi xóc đĩa em đứng xem và cũng có chơi mât 300.000đ . còn tiền em để trong túi 350.000đ. Khi các anh CA vào bắt em lộp ra tất . Tổng xố 16 người thu được 7.400.000đ. Và chúng tôi bi đưa lên ca huyện tam jam , tôi bị 1 đêm có anh bi jam 3 đến 5 đêm . kết luận chúng tôi vi phạm khoản 1 điều 248 của BLHHS . Hỏi vói chúng tôi đi an cưới và đều vi phạm lần đầu thì có phải đi tù không ? Nếu mức phạt nhẹ nhất có được không ? Nguyễn Văn Hưng nói: Em đi ăn cưới song , sang hát ở nhà chú rể sau đó sang bên nhà làm cỗ thấy có chơi xóc đĩa , em đứng xem và cung tham gia chơi và bi công an bắt . tổng só là 21 người và có 15 người bị truy tố theo khoản 1 điêu 248 của BLHS. Côn an bát tất cả phải bỏ tiền trong túi ra được 7.3200.000 ( bay trieu ba tram hai mươi ngan dong) . Hỏi : voib số lượng tiền như vậy bọn em có bị phạt tù giam giữ không ? Trong đó em có 590.000đ. dánh mất 250.000đ . còn 340.000đ em đẻ trong túi cũng bắt em lôi ra. le thi minh thu nói: Cho em hỏi gia đình em 4 mẹ con đánh bạc 10 ngàn 20 ngàn bị công an bắt dưới chiếu bạc là 1850 và tiền trong túi mấy mẹ con là 6480 . Mà 3 chị e thì chưa có tiền án tiền sự còn mẹ em năm 2009 bị bắt và phạt 20 triệu tiền phạt về tội đánh bạc nhưng mới chỉ đóng 2 triệu tiền phạt.vậy thì 3 chị e e mức án nặng nhất là sao và mẹ em mức án đúng nhất là bao nhiêu ạ mai xuan chau nói: Anh chi cho e hoi la ..e bi bat ve hang vi dang bac khoan 1 dieu 248 .luc bi cong an bat qua tang .la giui chieu co .nam trieu tam tram ngan.vay e co the phai di tu o ạ .hay chi pi an khong giam du ạ . Luc pi pat co 8 nguoi choi .cho e xin hoi e xin cam on ạ..va e co khai them 4 lan danh nua tạ hồng phong nói: Chào các anh chị.a chị cho e hỏi là e trai e bị công an triệu tập để điều tra về tội đánh bạc.vì e tôi ko bị bắt trực tiếp mà chỉ bị người khác khai.khi e tôi lên công an theo lệnh triệu tập thì e tôi đã ký vào biên bản nhận tội mình cũng tham gia đánh bạc.sau đó e tôi được cho về và đã bỏ chốn 3 tháng thì bị bắt.với tội danh trên thì e tôi có bị phạt tù ko?nếu phạt thì là bao lâu?có phải phạt tiền ko?tôi xin cảm ơn. PHẠM THỊ DUNG nói: Cháu chào các cô chú . Cho cháu hỏi là người phạm tội chứa bạc dưới hình thức chơi bài với số tiền thu tại chiếu bài là 5 triệu đồng thì bị phạt như thế nào ạ . PHẠM THỊ DUNG nói: Cháu chào các cô chú . Cho cháu hỏi là người phạm tội chứa bạc dưới hình thức chơi bài với số tiền thu tại chiếu bài là 5 triệu đồng thì bị phạt như thế nào ạ . PHẠM THỊ DUNG nói: Cháu chào các cô chú . Cho cháu hỏi là người phạm tội chứa bạc dưới hình thức chơi bài với số tiền thu tại chiếu bài là 5 triệu đồng thì bị phạt như thế nào ạ .
Trang: 1 2 3 4  

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   X40LTC
 

Tin đã đăng

Hỗ trợ trực tuyến

Tel: 04 3724 6666;  Mobile: 090 574 6666

Luật sư tư vấn Luật sư tư vấn

Dịch vụ

thủ tục đất đai nhà đất - thu tuc dat dai nha dat
Trung tâm tư vấn pháp luật và dịch vụ nhà đất là chuyên gia tư vấn về thủ tục hành chính nhà - đất, tranh chấp nhà - đất, thủ tục phê duyệt dự án với phương châm: “ Nhanh chóng, hiệu quả và chính xác”.

Tin tức

Bài viết liên quan