Trường hợp phạm tội đánh bạc quy định tại khoản 1 Điều 248

Trường hợp phạm tội đánh bạc quy định tại khoản 1 Điều 248
 
Theo quy định tại khoản 1 Điều 248 Bộ luật hình sự, thì người phạm tội đánh bạc có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù ...
 
 
 
Câu hỏi: Những quy định của pháp luật đối với trường hợp phạm tội đánh bạc thuộc khoản 1 Điều 248  như thế nào ?
 
Trả lời:
 
 
Theo quy định tại khoản 1 Điều 248 Bộ luật hình sự, thì người phạm tội đánh bạc có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm, là tội phạm ít nghiêm trọng.
 
Khi quyết định hình phạt đối với người phạm tội, nếu có nhiều tình tiết giảm nhẹ quy định tại Điều 46 Bộ luật hình sự, không có tình tiết tăng nặng hoặc tuy có nhưng mức độ tăng nặng không đáng kể, thì có thể được áp dụng hình phạt tiền hoặc hình phạt cải tạo không giam giữ; nếu người phạm tội vừa đánh bạc với số tiền hay hiện vật có giá trị trên 30 triệu đồng, vừa đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm và có nhiều tình tiết tăng nặng quy định tại Điều 48 Bộ luật hình sự, không có tình tiết giảm nhẹ hoặc nếu có nhưng mức độ giảm nhẹ không đáng kể, thì có thể bị phạt đến ba năm tù.
 
Mặc dù, Điều 248 Bộ luật hình sự nhà làm luật không quy định tình tiết đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm là dấu hiệu cấu thành tội phạm nhưng khi quyết định hình phạt, Tòa án vẫn phải xác định và căn cứ vào tình tiết này để quyết định hình phạt vì nó thuộc về nhân thân người phạm tội, nếu người phạm tội đã bị xử phạt hành chính về hành vi đánh bạc hoặc hành vi tổ chức đánh bạc mà còn vi phạm thì hình phạt phải nghiêm khắc hơn trường hợp người phạm tội không có tình tiết này.
 
 
 
 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại VP: 04 3724 6666; Di động: 090 574 6666
 

Các từ có liên quan đến bài viết: Trường hợp phạm tội đánh bạc quy định tại khoản 1 Điều 248

Phản hồi khách hàng

Ngô Quốc Đạy nói: E vi phạm đánh bạc bằng hình thức đánh 3 kay khi bị bắt thu giữ 3150.000đ . lấy lời khai thì e có 2500.000đ có tiền nhiều nhất trong bàn . vậy khi xử E có bị đi cải tạo hay đi tù k hả luật sư Trần Đăng Khoa nói: Xin hỏi: Là công chức Nhà Nước vi phạm khoản 1, điều 248 Bộ Luật Hình Sự bị phạt ở mức nào thì không mất việc làm. Xin cảm ơn. nguyen anh tuan nói: Toi bi bat va pham vao khoan 1 dieu 248 ve toi ghi lo ,de ,thi bi phat nhu the nao ,toi bi lan dau tien ,ko tien an ,tien su.. Phạm thi to trang nói: Cho toi hoi, hom cong an den bat nhug chong toi khổng bi nhung nhug ngươi cung choi khai chong toi co tham gia choi ngay hom do . Hien cong an dang Tam giam giu de điêu tra. So tien lúc bi bat nhung ngươi o do hon 60000000. Cho hoi chong toi co bi xu tu k? Xin cam on tran le minh ngoc nói: Chong toi danh bac bibat lan dau tien ma luc cong an bac thi tren chieu bac duoc thu giu la 5500000 nhung trong tui chong toi thi chi co 550000 vay cho toi hoi chong toi co di tu hay khong hay chi an treo. Xin chan thanh cam on nguyenthilanhuong nói: chồng tôi pham toi danh bac lan dau ma giua chieu co 5.060000 thi se bi xu phat nhu the nao? nguyen van hiep nói: toi xin hoi toi co danh bac va bi cong an bat thu tai chieu bac la 2trieu 500 ngin dong va co nam nguoi choi thu hoi xem toi co bi phat tu khong ma co bi phat thi khoang bao nhieu lau.toi xin cam on. nguyễn văn linh nói: tội phạm tội đánh bạc. trên chiếu có 7.150.000đ." bạn tôi mời tôi đi uống nước, sau đó rủ tôi đánh bạc. tôi ko có tiền, một người bạn cho tôi vay 1.000.000đ. tôi chơi và tôi đại trả bạn tôi luôn. khi bii cơ quan công an bắt trên người tôi có 120.000đ. khi đến cơ quan công an tới thành khẩn khai báo' tội kotien án,tiền sự.. cho toi xin hoi toi xe nhan muc an nao? liệu có phải đi tù giam ko? hoang trung kien nói: Toidanh bai lieng bi bat lan dau tren chieu bac co,tong so tien la 3,690000 dong vay xin hoi voi toi danh tren toi se bi xu ly nhu the nao
Trang: 1 2 3  

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   XB7FJW
 

Tin đã đăng

Hỗ trợ trực tuyến

Tel: 04 3724 6666;  Mobile: 090 574 6666

Luật sư tư vấn Luật sư tư vấn

Dịch vụ

thủ tục đất đai nhà đất - thu tuc dat dai nha dat
Trung tâm tư vấn pháp luật và dịch vụ nhà đất là chuyên gia tư vấn về thủ tục hành chính nhà - đất, tranh chấp nhà - đất, thủ tục phê duyệt dự án với phương châm: “ Nhanh chóng, hiệu quả và chính xác”.

Tin tức

Bài viết liên quan