Trường hợp phạm tội đánh bạc quy định tại khoản 1 Điều 248

Trường hợp phạm tội đánh bạc quy định tại khoản 1 Điều 248
 
Theo quy định tại khoản 1 Điều 248 Bộ luật hình sự, thì người phạm tội đánh bạc có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù ...
 
 
 
Câu hỏi: Những quy định của pháp luật đối với trường hợp phạm tội đánh bạc thuộc khoản 1 Điều 248  như thế nào ?
 
Trả lời:
 
 
Theo quy định tại khoản 1 Điều 248 Bộ luật hình sự, thì người phạm tội đánh bạc có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm, là tội phạm ít nghiêm trọng.
 
Khi quyết định hình phạt đối với người phạm tội, nếu có nhiều tình tiết giảm nhẹ quy định tại Điều 46 Bộ luật hình sự, không có tình tiết tăng nặng hoặc tuy có nhưng mức độ tăng nặng không đáng kể, thì có thể được áp dụng hình phạt tiền hoặc hình phạt cải tạo không giam giữ; nếu người phạm tội vừa đánh bạc với số tiền hay hiện vật có giá trị trên 30 triệu đồng, vừa đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm và có nhiều tình tiết tăng nặng quy định tại Điều 48 Bộ luật hình sự, không có tình tiết giảm nhẹ hoặc nếu có nhưng mức độ giảm nhẹ không đáng kể, thì có thể bị phạt đến ba năm tù.
 
Mặc dù, Điều 248 Bộ luật hình sự nhà làm luật không quy định tình tiết đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm là dấu hiệu cấu thành tội phạm nhưng khi quyết định hình phạt, Tòa án vẫn phải xác định và căn cứ vào tình tiết này để quyết định hình phạt vì nó thuộc về nhân thân người phạm tội, nếu người phạm tội đã bị xử phạt hành chính về hành vi đánh bạc hoặc hành vi tổ chức đánh bạc mà còn vi phạm thì hình phạt phải nghiêm khắc hơn trường hợp người phạm tội không có tình tiết này.
 
 
 
 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại VP: 04 3724 6666; Di động: 090 574 6666
 

Các từ có liên quan đến bài viết: Trường hợp phạm tội đánh bạc quy định tại khoản 1 Điều 248

Phản hồi khách hàng

hoang trung kien nói: Toidanh bai lieng bi bat lan dau tren chieu bac co,tong so tien la 3,690000 dong vay xin hoi voi toi danh tren toi se bi xu ly nhu the nao luu van huy nói: toi bi bat danh bac bang hinh thuc soc dia .tren chieu bac co 7.150000d.toi chua co tien an tien su gi.mong luat su giup toi xem toi bi xu phat ntn? Lê Hữu Dụng nói: Xin hỏi: Khi xử tội đánh bạc: Bị can có được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như: Bố là cựu chiến binh chống Mỹ,đang hưởng chế độ chất độc Da cam, chú ruột là Liệt sĩ, Bản thân có nhiều thành tích . có bằng khen của Trung ương, Nhiều giáy khen của cấp tỉnh. Và nếu được áp dụng thì Khai báo lên cơ quan nào. Xin cảm ơn. nguyen thi diep nói: Chong toi dánh bac lần đầu, bị bắt với tổng số tiền trên chếu bạc là 20.000.000 TRONG DAM CUOI, Xin hỏi với trường hợp của chồng tôi sẽ bị xử như thế nào nguyen thi diep nói: Chong toi dánh bac lần đầu, bị bắt với tổng số tiền trên chếu bạc là 20.000.000, Xin hỏi với trường hợp của chồng tôi sẽ bị xử như thế nào nguyen thi diep nói: Chong toi dánh bac lần đầu, bị bắt với tổng số tiền trên chếu bạc là 20.000.000, Xin hỏi với trường hợp của chồng tôi sẽ bị xử như thế nào nguyen thi thu huyen nói: Chong toi dánh bac lần đầu, bị bắt với tổng số tiền trên chếu bạc là 18.400.000, nhung chồng toi lại là người cầm cái xóc đĩa. Xin hỏi với trường hợp của chồng tôi sẽ bị xử như thế nào Trần Thành Đạt nói: Sau khi đi qua nhà hàng xóm thì tôi có thấy 5 người đánh bạc ăn tiền, và tôi có vào xem 1 lúc thì xin chơi cùng. Khi chơi tôi có bỏ ra 1.500.000d và bị công an bắt quả tang thu cả chiếu bạc hơn 4 triệu đồng. Tôi chưa từng có tiền án, tiền sự và bố tối là người có công với cách mạng. Tôi xin hỏi phạm vị mức hình phạt của tôi là như thế nào ạ. Tôi xin cảm ơn rất nhiều! tt.ha nói: chú họ tôi có phạm tội dánh bài,trên chiếu có 5200 nghìn , vả lại chưa có tiền án tiền sự , trước đã bắt giam nhưng đã bảo lánh về được 5 tháng thì bắt tạm giam, cho tôi hỏi liệu chồng tôi có bị sử án tù hay là án treo? cầu mong được tư vấn
Trang: 1 2  

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   8DO0OU
 

Tin đã đăng

Hỗ trợ trực tuyến

Tel: 04 3724 6666;  Mobile: 090 574 6666

Luật sư tư vấn Luật sư tư vấn

Dịch vụ

thủ tục đất đai nhà đất - thu tuc dat dai nha dat
Trung tâm tư vấn pháp luật và dịch vụ nhà đất là chuyên gia tư vấn về thủ tục hành chính nhà - đất, tranh chấp nhà - đất, thủ tục phê duyệt dự án với phương châm: “ Nhanh chóng, hiệu quả và chính xác”.

Tin tức

Bài viết liên quan