Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2016

Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2016 Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2016
Điều kiện để được hoàn thuế TNCN, hồ sơ thủ tục hoàn thuế TNCN theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC
 
* Điều kiện để được hoàn thuế TNCN : Theo điều 28 Thông tư 11/2013/TT-BTC và điều 53 Thông tư 156/2013/TT-BTC có quy định việc hoàn thuế TNCN như sau :
 
- Hoàn thuế đối với tổ chức, cá nhân trả thu nhập thực hiện quyết toán thuế thay cho các cá nhân có ủy quyền quyết toán thuế.
 
Trường hợp tổ chức, cá nhân trả thu nhập, sau khi bù trừ số thuế nộp thừa, nộp thiếu của các cá nhân mà có số thuế nộp thừa, nếu đề nghị cơ quan thuế hoàn trả thì rổ chức, cá nhân trả thu nhập nộp hồ sơ hoàn thuế cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý.
 
- Việc hoàn thu nhập cá nhân chỉ áp dụng đối với những cá nhân đã có mã số thuế tại thời điểm đề nghị hoàn thuế.
 
- Nếu cá nhân đã ủy quyền quyết toán thuế cho DN trả thu nhập thực hiện quyết toán thay: Thì việc hoàn thuế của cá nhân được thực hiện thông qua Doanh nghiệp trả thu nhập.
 
+DN trả thu nhập thực hiện bù trừ, số thuế nộp thừa, nộp thiếu của các cá nhân. Sau khi bù trừ, nếu còn số thuế nộp thừa thì được bù trừ vào kỳ sau hoặc hoàn thuế nếu có đề nghị hoàn trả.
 
- Những Cá nhân thuộc diện trực tiếp kê khai với cơ quan thuế có thể lựa chọn hoàn thuế hoặc bù trừ vào kỳ sau tại cùng cơ quan thuế.
 
* Hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) :
 
a, Đối với doanh nghiệp trả thu nhập thực hiện quyết toán thay cho cá nhân có ủy quyền quyết toán thuế, Hồ sơ hoàn thuế bao gồm :
 
+ Giấy đề nghị hoàn trả thu ngân sách nhà nước theo mẫu số 01/ĐNHT ( được ban hành kèm theo Thông tư 156 )
 
+ Bản chụp chứng từ , biên lai nộp thuế TNCN và người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp trả thu nhập ký cam kết chịu trách nhiệm tại bản chụp đó .
 
b, Đối với cá nhân có thu nhập từ kinh doanh , cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế:
 
+ Thì không phải nộp hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) mà chỉ cần ghi số thuế đề nghị hoàn trả vào chỉ tiêu [45] – ” Số thuế hoàn trả vào tài khoản NNT “ hoặc chỉ tiêu [47] – ” Tổng số thuế bù trừ cho các phát sinh của kỳ sau “ tại tờ khai quyết toán thuế theo mẫu số 09/KK-TNCN khi quyết toán thuế .
 
c, Đối với cá nhân chuyển nhượng chứng khoán có nhu cầu quyết toán thuế :
 
+ Thì không phải nộp hồ sơ hoàn thuế mà chỉ cần ghi số thuế đề nghị hoàn trả vào chỉ tiêu [31] – ” Số thuế hoàn trả vào tài khoản NNT “ hoặc chỉ tiêu số [33] – ” Số thuế bù vào kỳ sau “ tại tờ khai quyết toán thuế theo mẫu số 13/KK- TNCN khi quyết toán thuế .
 
 
 
Tòa nhà HSLAWS, Số 183 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: 043 724 6666; Di động: 090  574 6666
 
 
   
Các từ có liên quan đến bài viết: Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2016

Phản hồi khách hàng

 

Ý kiến của bạn

Họ tên:  
Email:
Nội dung:  
Mã bảo vệ:   KWZFDQ
 

Tin đã đăng

Hỗ trợ trực tuyến

Tel: 04 3724 6666;  Mobile: 090 574 6666

Luật sư tư vấn Luật sư tư vấn

Dịch vụ

thủ tục đất đai nhà đất - thu tuc dat dai nha dat
Trung tâm tư vấn pháp luật và dịch vụ nhà đất là chuyên gia tư vấn về thủ tục hành chính nhà - đất, tranh chấp nhà - đất, thủ tục phê duyệt dự án với phương châm: “ Nhanh chóng, hiệu quả và chính xác”.

Tin tức

Bài viết liên quan